Dư luận truyền thông TQ nói gì khi Mỹ nới bán vũ khí cho Việt Nam?

Vừa qua, Mỹ chính thức tuyên bố dỡ bỏ một phần cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, động thái này đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế, nhất là Trung Quốc, quốc gia có ý đồ độc chiếm Biển Đông, bất chấp quyền lợi của Việt Nam và các nước khác cũng như bất chấp luật pháp quốc tế.

Dư luận Trung Quốc đã đăng nhiều bài viết liên quan đến sự kiện này, báo GDVN tổng hợp một số bài viết, giới thiệu cho độc giả tham khảo, hiểu rõ bản chất kiểu tuyên truyền cực đoan chủ nghĩa, tuyên truyền kiểu giật dây của TQ.

Mỹ quyết định dỡ bỏ một phần cấm bán vũ khí sát thương

Nhiều tờ báo điện tử Trung Quốc như Tân Hoa xã, Tân Kinh báo… Trung Quốc ngày 4 tháng 10 đưa tin, Chính phủ Mỹ ngày 2 tháng 10 tuyên bố, Mỹ sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam để giúp Việt Nam tăng cường an ninh hàng hải. Điều này có nghĩa là từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc gần 40 năm đến nay, Mỹ sẽ lần đầu tiên bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Trong cuộc họp báo thường lệ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng ngày thông báo với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đang áp dụng biện pháp “cho phép trong tương lai chuyển nhượng cho Việt Nam hàng hóa quốc phòng liên quan đến an ninh hàng hải”.
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Du-luan-truyen-thong-TQ-noi-gi-khi-My-noi-ban-vu-khi-cho-Viet-Nam-post150673.gd
Người phát ngôn Jen Psaki nói: “Chính sách này ủng hộ các nỗ lực nâng cao năng lực cảnh báo sớm vùng biển và năng lực an ninh hàng hải cho Việt Nam”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s