Đà Nẵng ra nghị quyết phản đối Trung Quốc

Nghị quyết được thông qua gồm 5 nội dung sau:

Một là, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, cách đường cơ sở của Việt Nam 119 hải lý, nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam là hành động bất hợp pháp.

Với âm mưu độc chiếm biển Đông, việc Trung Quốc huy động các tàu hộ vệ tên lửa, tàu tuần tiễu tấn công nhanh, tàu hải cảnh, hải giám, ngư chính cùng nhiều tàu vận tải, tàu cá và hàng chục tốp máy bay hoạt động trên khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 là hành động rất nghiêm trọng xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

Hai là, việc các tàu của Trung Quốc liên tục manh động tấn công, xâm phạm trực tiếp tính mạng, sức khỏe và tài sản của lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam; đặc biệt đã bao vây và đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân thành phố Đà Nẵng, bỏ mặc 10 ngư dân cùng tàu chìm dưới nước là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, là tội ác đối với ngư dân lương thiện đang đánh bắt trong ngư trường truyền thống của mình.

Thứ ba, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục khẳng định quần đảo Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng, là huyện đảo của thành phố Đà Nẵng.

HĐND TP Đà Nẵng cực lực lên án và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay những hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe và tài sản của lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam; yêu cầu phía Trung Quốc rút ngay dàn khoan Hải Dương 981 và tất cả các tàu hộ tống của Trung Quốc ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Thứ tư, HĐND TP Đà Nẵng kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các vị đại biểu dân cử của Trung Quốc vì công lý quốc tế, vì hòa bình, hữu nghị và lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, có tiếng nói mạnh mẽ kêu gọi Nhà nước Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Năm là, HĐND TP hoan nghênh tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình của nhân dân. Nhân dân TP Đà Nẵng tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tiếp tục cùng với kiểm ngư, cảnh sát biển… để bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/617254/da-nang-ra-nghi-quyet-phan-doi-trung-quoc.html#ad-image-0

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s