Người Philippines và Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc

Theo Hãng tin AFP, khoảng 200 người dân Philippines và Việt Nam đã tập trung trước cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở khu tài chính Manila.

Người biểu tình giương cao những tấm biểu ngữ ghi các thông điệp như “Việt Nam – Philippines chung tay phản đối Trung Quốc”, “Trung Quốc hãy ngừng bắt nạt Việt Nam và Philippines”, “Chúng tôi ủng hộ Việt Nam”…

Người biểu tình cũng hô vang: “Quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam”. Một số chính trị gia Philippines cũng tham gia cuộc biểu tình hòa bình này.

“Chúng tôi có mặt ở đây để phản đối những gì Trung Quốc đang làm chống lại Việt Nam. Chúng ta cần kêu gọi sự ủng hộ của các bạn bè khu vực và quốc tế” – AFP dẫn lời cô Arya Nguyen, một người Philippines gốc Việt, khẳng định.

Bà Janicee Buco, đại diện Hiệp hội Việt Nam – Philippines, cảnh báo: “Nếu chính quyền Trung Quốc có thể khiêu khích, hiếu chiến với Việt Nam thì họ có thể làm thế với bất kỳ nước nào”. Dù cuộc biểu tình diễn ra hòa bình, cảnh sát Philippines vẫn thắt chặt hàng rào an ninh xung quanh tòa nhà Lãnh sự quán Trung Quốc.

Năm 2012, Trung Quốc đã điều lực lượng chiếm bãi cạn Scarborough trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines. Manila đã đâm đơn kiện Bắc Kinh ra tòa án trọng tài quốc tế.

http://tuoitre.vn/The-gioi/607635/nguoi-philippines-va-viet-nam-bieu-tinh-phan-doi-trung-quoc.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s