Kiều bào tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Đại tá Vũ Huy Lễ – người anh hùng trong trận hải chiến bảo vệ Trường Sa năm 1988 cùng một số đại biểu và thân nhân những người lính Việt Nam Cộng Hòa hy sinh ở Hoàng Sa… là những người đầu tiên cùng nhau thực hiện nghi thức thả hoa và thắp hương tưởng niệm những người lính hy sinh bảo vệ chủ quyền Trường Sa năm 1988.

Tại lễ tưởng niệm – ông Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã nhắc lại trận chiến bi hùng bảo vệ chủ quyền trước sự xâm lấn của Trung Quốc trên vùng biển Gạc Ma năm 1988.

Chia sẻ với đoàn kiều bào từ hơn 20 nước ra thăm Trường Sa – ông Sơn khẳng định Đảng, nhà nước và quân đội Việt Nam đã đang và sẽ kiên quyết giữ vững chủ quyền đất nước. Trong đó sự đồng thuận, góp sức của kiều bào là nguồn lực quan trọng để đất nước phát triển và giữ vững chủ quyền. Với sự quyết tâm, đồng lòng của những người Việt Nam, chủ quyền của những vùng biển đảo Việt Nam đang bị chiếm giữ trái phép có lúc sẽ trở về với người VN.

Lúc 18g30, các vòng hoa và hơn 1.000 ngọn hoa đăng đã được các thành viên trong đoàn kiều bào ra thăm Trường Sa thả xuống biển. Tất cả đều nối đuôi nhau, theo gió và sóng biển trôi về phía Gạc Ma.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/603979/kieu-bao-tuong-niem-liet-si-gac-ma.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s