Mưu hèn kế bẩn, thủ đoạn nguy hiểm vẫn đang được giăng ra ở Biển Đông

Trung Quốc chưa thể tấn công vũ lực đối với Philippines?

Tờ “Tin tức Trung Quốc” vừa đăng bài viết nhan đề “Truyền thông nước ngoài cho rằng Trung Quốc có thể dễ dàng đánh thắng Philippines, nhưng hiện không thể sử dụng vũ lực”.

Theo bài báo, gần đây, Philippines đã tiến hành đệ trình một báo cáo kiện Trung Quốc lên Tòa án trọng tài quốc tế. Trang mạng Australia vừa có bài viết phân tích nguyên nhân Philippines có thể thách thức Trung Quốc.

Theo bài viết, Philippines vừa cho binh sĩ đáp tàu cá đột phá thành công sự phong tỏa của tàu cảnh sát biển Trung Quốc, tiến hành thay phiên binh sĩ và tiếp tế vật tư cho tàu chiến cũ đậu ở bãi Cỏ Mây, đồng thời còn mời phóng viên truyền thông phương Tây đi theo để tạo thế.

Như vậy, tại sao Philippines lại có thể thách thức với một Trung Quốc ngày càng mạnh? Đây là do họ có sự hỗ trợ từ phía sau của Mỹ. Rõ ràng, Mỹ cần Philippines, đương nhiên cũng cần hỗ trợ Philippines khi cần. Hơn nữa, Trung Quốc đều có tranh chấp chủ quyền trên biển với Nhật Bản, Philippines.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Muu-hen-ke-ban-thu-doan-nguy-hiem-van-dang-duoc-giang-ra-o-Bien-Dong-post142530.gd

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s