“Việt Nam tăng cường hợp tác với Israel, muốn mua trực thăng cho CSB”

Việt Nam và Israel sẽ tăng cường hợp tác công nghệ quốc phòng và bảo vệ bí mật

Tờ “Tin tức Trung Quốc” ngày 27 tháng 3 đưa tin, Việt Nam và Israel đã ký thỏa thuận có liên quan đến an ninh để hỗ trợ cho hợp tác công nghiệp quốc phòng tiếp theo giữa hai nước.

Một bản “tuyên bố” ngày 25 tháng 3 của Việt Nam cho biết, nội dung bản ghi nhớ (MoUs) này có liên quan đến hợp tác trên các mặt như kỹ thuật an ninh và bảo vệ thông tin bí mật.

Thỏa thuận này được ký kết trong thời gian Thứ trưởng Công an Việt Nam Đặng Văn Hiếu thăm Israel gần đây. Đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã thăm doanh nghiệp phát triển thiết bị chống khủng bố và an ninh lãnh thổ của Israel.

Bản ghi nhớ này báo hiệu sự gia tăng mức độ tin cậy giữa hai nước Việt Nam và Israel. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993, do kinh tế Việt Nam phát triển và lo ngại về mối đe dọa khu vực, quan hệ giữa hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 5 năm qua.

Quan hệ chặt chẽ hơn đã đem lại cho hai nước một loạt chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực, giúp cho Việt Nam có được công nghệ từ Israel, đồng thời đạt được mục đích mở rộng xuất khẩu của Israel.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Viet-Nam-tang-cuong-hop-tac-voi-Israel-muon-mua-truc-thang-cho-CSB-post142127.gd

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s