Ý đồ của Trung Quốc bị New Delhi bóp chết trong trứng nước

Tờ “The Hindu” Ấn Độ ngày 23 tháng 3 đăng bài viết nhan đề “Ấn Độ, Trung Quốc thể hiện sức mạnh trên biển ở Ấn Độ Dương”.

Theo bài báo, vào đầu tuần này, cùng với việc hành động tìm kiếm máy bay chở khách Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia mở rộng đến Ấn Độ Dương, Trung Quốc đề nghị Ấn Độ cho phép họ điều 4 tàu chiến đến vùng biển Andaman.

Ấn Độ đã từ chối đề nghị của Trung Quốc tìm kiếm ở “sân sau” của mình, cho rằng Ấn Độ đang thực hiện tìm kiếm quy mô lớn ở Ấn Độ Dương, đáp trả lại lời đề nghị của Trung Quốc.

Tìm kiếm chuyến bay MH370 chắc chắn là một hành động nhân đạo từ đầu đến cuối, quy mô và mức độ hợp tác quốc tế của nó đều chưa từng có. Nhưng, đồng thời, việc tìm kiếm cũng được dùng để thể hiện khả năng mới của hải quân châu Á – trong thời điểm hiện nay, chi tiêu quân sự của các nước trong khu vực tăng trưởng đạt kỷ lục mới, hải quân của những nước này luôn tiến hành hiện đại hóa nhanh chóng.

Các chuyên gia Ấn Độ và Trung Quốc cho rằng, việc tìm kiếm lần này đã nhấn mạnh đến phương diện thường bị coi nhẹ trong quan hệ Ấn-Trung.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Y-do-cua-Trung-Quoc-bi-New-Delhi-bop-chet-trong-trung-nuoc-post142011.gd

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s