Truyền thông Trung Quốc “nói ra nói vào” về quan hệ Việt Nam – Nhật

Tờ “Đại công báo” Hồng Kông ngày 25 tháng 3 đăng bài viết có dụng ý tuyên truyền với nhan đề “Tín hiệu nguy hiểm của đồng minh Việt-Nhật” của cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc (giấu tên).

Bài viết dị nghị về quan hệ Việt-Nhật này đã được truyền thông Trung Quốc đăng tải phổ biến trên các tờ “Tin tức Trung Quốc”, “Thanh niên Trung Quốc”… Để hiểu thêm về những gì dư luận Trung Quốc, Hồng Kông đang được tuyên truyền báo GDVN đăng tải lại nội dung của bài báo để độc giả tham khảo.

Theo bài báo, nhận lời mời của Nhật Bản, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn đại biểu “khổng lồ” đến thăm chính thức Nhật Bản. Thành viên của đoàn đại biểu có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao cùng với 6 Bộ trưởng và 7 Thứ trưởng.

Nhật Bản đã dành sự đón tiếp rất trọng thị (quy cách cao nhất), ngoài Thiên hoàng tổ chức lễ đón và “tiệc nhà”, cùng Thủ tướng Shinzo Abe hội đàm, còn sắp xếp để Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang gặp gỡ lãnh đạo các đảng phái, bộ ngành chính phủ, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, tổng cộng có tới 48 hoạt động.

Thủ tướng Shinzo Abe nói, Nhật Bản rất coi trọng chuyến thăm này, cho rằng đây là “sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt” trong quan hệ hai nước. Chủ tịch Trương Tấn Sang cho biết, “mục tiêu quan trọng nhất (của chuyến thăm này) là thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước”.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Truyen-thong-Trung-Quoc-noi-ra-noi-vao-ve-quan-he-Viet-Nam–Nhat-post142021.gd

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s