‘Việt Nam có thể ‘bơi cùng cá mập’, Philippines sẽ bị TQ nuốt chửng’

Tờ “Hoàn Cầu” Trung Quốc ngày 21 tháng 3 đăng bài viết với tiêu đề: “Báo Mỹ: Philippines là bia ngắm số một của Trung Quốc, Việt Nam có thể sống sót, Philippines sẽ bị nuốt chửng”.
Mặc dù nói là trích dẫn nhưng nội dung bài viết đã được báo Hoàn Cầu biến thành của mình, lồng ghép các nội dung tuyên truyền có mục đích. Để độc giả hiểu thêm về những tiếng nói từ Trung Quốc, mời độc giả xem xét nội dung chính của bài viết:
Theo tờ “Hoàn Cầu”, trang mạng Kế hoạch nghiên cứu tập trung chính sách ngoại giao Mỹ ngày 18 tháng 3 đăng bài viết “Liên minh manh nha: Việt Nam và Philippines đối phó Trung Quốc” của tác giả, hạ nghị sĩ Walden Bello thuộc Đảng Hành động Công dân Philippines.
Theo bài viết, năm 2013 Philippines khởi kiện lên Tòa án trọng tài Liên hợp quốc về hành vi gây hấn/khiêu khích của Trung Quốc trên Biển Đông. Đây là một cao chiêu (mưu kế hay) của Chính phủ Philippines.
Một nhà phân tích Việt Nam cho rằng, hành động này làm cho Trung Quốc ở vào thế phòng thủ, thúc đẩy Bắc Kinh về mặt nguyên tắc đồng ý tổ chức tham vấn về Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC).

http://m.seatimes.com.vn/Viet-Nam-co-the-boi-cung-ca-map-Philippines-se-bi-TQ-nuot-chung-0189506.html?utm_source=baomoi.com&utm_medium=baomoi-thegioi&utm_campaign=baomoi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s