Chủ trương Biển Đông của ta được quốc tế ủng hộ

Năm qua tình hình Biển Đông lại căng thẳng, làm sao vừa duy trì hòa bình với láng giềng và khu vực, vừa bảo vệ chủ quyền, là tâm tư người dân gửi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, người mở hàng chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời năm Giáp Ngọ.
Trong năm 2013, độc lập chủ quyền của ta luôn được giữ vững, ông Phạm Bình Minh khẳng định.

“Chúng ta đã xây dựng đường biên giới với các nước láng giềng Trung Quốc, Lào, Campuchia, đảm bảo chủ quyền, đóng góp vào việc duy trì quan hệ hữu nghị và an ninh của đất nước”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao nói.

“Trên Biển Đông cũng vậy, ta đã có nhiều giải pháp để bảo vệ chủ quyền. Trên thực tế hiện nay dân ta vẫn làm ăn, sinh sống, hoạt động kinh tế thường xuyên trên vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta”, ông Phạm Bình Minh cho biết. “Chúng ta cũng kiên quyết bảo vệ, chống lại những biện pháp vi phạm chủ quyền”.

Ông nhận định: Biển Đông là một vấn đề còn phức tạp, còn tranh chấp, đó là thực tế giữa Việt Nam và một số nước. Quan điểm của chúng ta là giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông thông qua thương lượng, bằng các biện pháp hòa bình, không đe dọa sử dụng vũ lực, trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước luật Biển 1982.

“Chủ trương đó được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và trong các nước thành viên ASEAN, cùng phấn đấu tiến tới xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông COC để đảm bảo duy trì hòa bình ổn định cho khu vực này”, ông Phạm Bình Minh khẳng định.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/160191/chu-truong-bien-dong-cua-ta-duoc-quoc-te-ung-ho.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s