“Trung Quốc phát triển tàu sân bay cũng không thể chống được Mỹ-Nhật” “Những nước nhỏ sẽ không vì sợ tàu sân bay TQ mà phải bó tay bó chân”

Truyền thông Nhật Bản cho rằng Trung Quốc phát triển tàu sân bay cũng không thể đối chọi được với Mỹ-Nhật.

Dư luận quốc tế đã có những phản ứng khác nhau về thông tin Trung Quốc chế tạo tàu sân bay nội địa. Mặc dù các nhà quan sát Mỹ cho rằng sức chiến đấu của tàu sân bay của Trung Quốc không thể so với siêu tàu sân bay Mỹ, nhưng truyền thông Nhật Bản ngày 27 tháng 1 phân tích cho rằng, tàu sân bay của Trung Quốc thực sự tồn tại điểm yếu, nhưng nó lập tức có thể phát huy vai trò độc đáo.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Trung Quốc Lưu Giang Bình cho rằng, truyền thông Nhật Bản quá thổi phồng ý nghĩa tượng trưng của tàu sân bay, tình hình họ giả thiết hoàn toàn không phù hợp với thực tế.

Tờ “Học giả Ngoại giao” cho rằng, vai trò của tàu sân bay nội địa Trung Quốc phần nhiều là ở cấp độ tâm lý, chức không phải cấp độ ứng dụng thực tế. Hiện nay, rất nhiều nước đều đã có khả năng bắn chìm tàu sân bay, chế tạo và triển khai tàu sân bay với chi phí chế tạo đắt đỏ xem ra hầu như hơi đi ngược lại lẽ thường.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Nhung-nuoc-nho-se-khong-vi-so-tau-san-bay-TQ-ma-phai-bo-tay-bo-chan-post139048.gd

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s