16 ngư dân bị vỡ tàu ngoài khơi được hải quân Brunei cứu

Sau gần 2 ngày vật lộn với sóng to, gió lớn trên một (gò) bãi san hô thuộc quần đảo Trường Sa vì bị vỡ tàu, tối 19/10, 16 ngư dân Quảng Ngãi may mắn được lực lượng hải quân Brunei đưa lên tàu lớn an toàn.

Thuyền trưởng Nguyễn Ngọc Sính của tàu gặp nạn, liên lạc qua hệ thống Icom cho biết, trong lúc kiệt sức vì đói khát và lạnh, ông và 15 ngư dân nhìn thấy một chiếc tàu lớn từ xa tiến lại gần nên đồng loạt cởi áo ra tín hiệu cầu cứu.

Tàu cá tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Trí Tín.

Thuyền trưởng Sính kể, do gò cạn, tàu không tiếp cận được nên hải quân Brunei đưa sà lan và ca nô vào cứu từng người một. Hiện sức khỏe toàn bộ ngư dân đều ổn định.

Tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Ngoại giao nhờ nước bạn hỗ trợ ngư dân về lương thực, nước uống và chăm sóc y tế để đảm bảo sức khỏe chờ qua bão Megi, thời tiết thuận lợi để trở về Việt Nam.

Khoảng 4h ngày 18/10, tàu của thuyền trưởng Sính đang hành nghề trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa thì bị chết máy, sóng phá nước tràn vào khoang, đánh dạt tàu trôi lênh đênh trên biển suốt một ngày một đêm rồi tấp vào một gò nổi san hô giữa biển.

Đến 7 giờ sáng 19/10, sóng lớn đã đánh vỡ tan tàu thành nhiều mảng lớn trên gò cạn. Rất may hệ thống liên lạc Icom vẫn còn hoạt động được nên ông Sính đã liên lạc về địa phương yêu cầu cứu hộ.

theo vnexpress.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s