Trung Quốc tăng cường hoạt động tàu ngư chính tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam

VIT- Trong hội nghị biểu dương công tác bảo vệ hải đảo do Bộ nông nghiệp Trung Quốc tổ chức diễn ra vào thượng tuần tháng 2 vừa qua, một quan chức cao cấp bộ này cho biết, trong năm 2010 tới đây Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động của các tàu ngư chính tại khu vực quần đảo Trường Sa.

Tại Hội nghị biểu dương công tác bảo vệ hải đảo do Bộ nông nghiệp Trung Quốc tổ chức ngày 9 tháng 2 vừa qua tại Quảng Châu, ông Ngưu Thuẫn- thứ trưởng bộ nông nghiệp nước này cho biết, trong năm 2010 và tương lai bộ này sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động tuần tra của các tàu ngư chinh nước này tại khu vực quần đảo Trường Sa-nơi vốn đang tồn tại tranh chấp với một số nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cũng theo ông Ngưu Thuẫn, nguyên nhân của việc tăng cường các hoạt động này là do chính phủ Trung Quốc căn cứ vào tư duy phát triển và quản lý tại khu vực này đồng thời nhận thấy trong thời gian vừa qua quyền lợi của ngư dân nước này trên vùng biển này chưa thực sự được đảm bảo. Chính vì vậy việc tăng cường hoạt động của các tàu ngư chính là một việc làm cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của Trung Quốc và ngư dân nước này tác nghiệp tại đây. Ngoài ra trong một động thái chung, tập đoàn dầu khí thiên nhiên Trung Quốc vừa qua cũng đã đệ đơn xin được phép thăm dò dầu khí tại khu vực này.

Cũng theo một số nguồn tin cho biết, hiện phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức một số tuor du lịch ra thăm quan quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Lần gần đây nhất là vào ngày 5 tháng 2 vừa qua. Dự định, ngày khoảng ngày 23 tháng này Trung Quốc tiếp tục tổ chức cho khách du lịch ra thăm quan tại đây.

Những hoạt động trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam bất chấp việc phía Việt Nam nhiều lần khẳng định chủ quyền hai quần đảo này thuộc về Việt Nam đồng thời đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh điều này.

var currentday=18; var currentthang=2; var currentnam=2010;

Cao phong (theo chinanews)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s